สิงห์ ต่อสัญญา คิมี่ ไรโคเน่น 2 ปี ซิ่งเอฟวัน ควบปั้นเด็กไทย

16 พ.ย. 2559

นายวรวุฒิ ภิรมย์ภักดี รองกรรมการผู้จัดการ บ.บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด  เป็นประธานแถลงข่าวต่อสัญญาความร่วมมือเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ กับ "ดิ ไอซ์ แมน" คิมิ ไรโคเนน ยอดนักขับฟอร์มูล่าวัน วัย 36 ปีชาวฟินแลนด์ ทีมเฟอร์รารี่ แชมป์โลกปี 2007 เมื่อจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมท่าน้ำ 1 ชั้น 2 บริษัท บุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด

ในการต่อสัญญาครั้งนี้ คุณวรวุฒิ กล่าวว่า “ที่ผ่านมาสิงห์ได้มีโอกาสร่วมในกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตทั้งในระดับประเทศไทย และระดับโลกหลายๆกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็น เอฟวัน-ทีมเฟอร์รารี่, โมโต้จีพี, จีทีแชมเปี้ยนชิพ, ซูเปอร์จีที, จีทีเอเชีย ฯลฯ ซึ่งคิมี่ ไรโคเน่น ก็ถือเป็นนักแข่งระดับโลกซึ่งนักขับหลายๆคนต่างชื่นชอบในฝีมือการขับรถและมีประสบการณ์มากมาย  ปัจจุบันก็ยังคงแข่งอยู่ในสังกัดเฟอร์รารี่ ในช่วงปีที่ผ่านมาเรามีโอกาสร่วมกับคิมี่ ทั้งในฐานะเป็นนักแข่งของทีมเฟอร์รารี่ในเอฟวัน และในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสิงห์ทำกิจกรรมต่างๆมากมายซึ่งเป็นผลดีกับแบรนด์อยู่แล้วทั้งต่างประเทศและในประเทศ ซึ่งเราได้ร่วมทำกิจกรรมหลายๆอย่างกับคิมี่ในเมืองไทย และประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ส่วนตัวคิมี่เองก็มีความสุขที่ได้ร่วมทำกิจกรรมกับเยาวชนรุ่นใหม่ เพราะเหมือนเป็นการส่งต่อประสบการณ์ความรู้ความสามารถที่สะสมมาตลอดระยะเวลาเป็นนักแข่งให้กับเด็กๆที่มีหัวใจที่รักในกีฬามอเตอร์สปอร์ต และกำลังจะเติบโตเป็นนักขับรุ่นต่อๆไป ซึ่งกิจกรรมหลายๆอย่างก็ยังคงสานต่อ อย่างเช่น โครงการ สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์ การต่อสัญญากับคิมี่อีกสองปี นอกเหนือจากเราจะได้คิมี่มาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของสิงห์ในการขับรถเอฟวัน และการทำกิจกรรมหลายๆอย่างทั่วโลก เรายังได้ประโยชน์ในการดึงคิมี่มาทำกิจกรรมต่างๆกับเด็กในเมืองไทยอีกด้วย”

คุณวรวุฒิ กล่าวต่อไปว่า การเซ็นสัญญาได้ครอบคลุมถึงการทำกิจกรรมในประเทศไทย โดยในวันอังคารที่ 4 ตุลาคมนี้ จะมีกิจกรรมการแข่งขัน “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท คัพ 2016 บาย คีมี่ ไรโคเนน” เพื่อเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีร่วมสัมผัสประสบการณ์ความเร็วระดับโลกพร้อมเรียนรู้เทคนิคการขับรถจากนักแข่งรถแชมป์โลก ที่สนามมอเตอร์สปอร์ตแลนด์ (แดนเนรมิตเก่า) ซึ่งเยาวชนที่มาร่วมกิจกรรมเป็นน้องจากโครงการ “สิงห์ จูเนียร์ คาร์ท ชาลเลนจ์” ซึ่ง คิมี่ ไรโคเน่น ได้ร่วมกิจกรรม เมื่อต้นปีที่ผ่านมา จำนวน 14 คน โดย คิมี่ จะมาร่วมกิจกรรม พร้อมด้วยนักขับชื่อดังที่สิงห์ให้การสนับสนุน อาทิ คาร์โล แวนแดม, แซนดี้ สคูวิค, ติณ ศรีตรัย, แบงค์ กันตศักดิ์ กุศิริ, กิตติพล ปราโมช ณ อยุธยา ตั้งแต่เวลา 9.00 น.เป็นต้นไป”

ติดตาม
facebook : https://www.facebook.com/SinghaMotorsport

Instagram : https://www.instagram.com/SinghaMotorsport/

Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCNoaaVMRYHHq43c3jEv94aw

 

Back to top