เพราะเราเชื่อว่ารากฐานที่สำคัญจะนำพาซึ่งความสำเร็จในอนาคต

25 พ.ย. 2563

SINGHA CORPORATION ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ในการสานฝันเด็กไทยของน้องวินนี่ที่มีความฝันอยากจะเป็นนักแข่งระดับโลกในอนาคต

วันนี้สิงห์จะพาไปแนะนำให้รู้จักโค้ชหรืออาจารย์ที่ดูแลและฝึกสอนวินนี่เด็กชายสัญชาติไทยที่เดิมพันลงทุนย้ายครอบครัวข้ามทวีปเพื่อตามหาความฝันที่สเปน ซึ่งน้อยคนที่จะทราบประวัติว่าโค้ชผู้นี้เคยผ่านและร่วมงานกับนักแข่งระดับโลกในปัจจุบันมาแล้วหลายคน Julian Miralles Jr เป็นบุตรของ Julian Miralles Caballero ซึ่งพ่อของเค้าเป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซด์ชื่อดังชาวสเปนในอดีต รวมถึงเป็นDirectors ของสถาบันสร้างนักแข่งอย่าง Cuna De Campeones ที่มีชื่อเสียง ซึ่งต่อมาJulian Miralles Jr ก็ได้เป็นนักแข่งที่มีชื่อเสียงเช่นกัน เคยคว้าแชมป์มาหลายรายการในประเทศสเปนนับไม่ถ้วน อาทิ 125CC Spanish Championship รวมถึงเคยขึ้นโพเดี้ยมเดียวกับนักแข่งอย่าง Jorge Lorenzo และ Alvaro Buatista มาก่อนด้วย แต่โชคร้ายตัวเค้าเองเกิดอุบัติเหตุอย่างหนักในสนามจึงต้องเลิกการขี่มอเตอร์ไซด์ก่อนวันอันควร หลังจากนั้น Julian Miralles Jr ก็ได้ผันตัวเองมาเป็นโค้ช และแมคคานิค ให้กับสถาบันของตัวเอง และเป็นTeam ManegerของCuna De Campeones นักแข่งระดับโลกในปัจจุบันที่เคยร่วมงานกับเค้าล้วนต่างประสบความสำเร็จในปัจจุบัน อาทิ เช่น Joan Mir ,Franco Morbidelli ,Jorge Martin ,Jorge Navarro , Juame Masia , Aron Canet เป็นต้น

ซึ่งนับเป็นโอกาสทองฝังเพชรของวินนี่ก็ว่าได้ที่ได้โค้ชผู้มากประสบการณือย่างJulian Miralles Jr มาเป็นผู้ฝึกสอนแบบส่วนตัวให้เด็กไทยคนนี้ โดย Julian Miralles Jr ได้ให้สัมภาษณ์กับทางสิงห์เกี่ยวกับตัวน้องวินนี่ว่าตั้งแต่มิถุนายนที่ผ่านมา การเทรนนิ่งวินนี่นั้นเป็นไปได้ด้วยดี วินนี่เป็นเด็กที่มีการพัฒนาการดีมาก เรียนรู้สิ่งต่างๆได้เร็ว จุดแข็งของวินนี่ คือ ตัวเล็ก น้ำหนักเบา ไปกับรถได้ดี มีทักษะการคุมรถ แต่เราก็ต้องพัฒนา

กันต่อไปเกี่ยวกับเทคนิคต่างๆที่นักแข่งที่นี่เค้าใช้กัน และสิ่งที่วินนี่เคยเรียนรู้มาแต่ก่อนพอมาที่สเปนต้องถูกปรับใหม่หมดเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของท่ีนี่ รวมถึงร่างกาย รวมถึงทักษะที่สูงขึ้นในอนาคต และสิ่งที่สำคัญที่เป็นอุปสรรคตอนนี้สำหรับเราคือภาษา แต่เราก็ผ่านมันไปได้ด้วยดี ส่วนเป้าหมายของเราในอนาคตขั้นแรกตอนนี้คือ ยูโรเปี้ยนทาเล้นท์ คัพ และ ซีอีวี เวิลด์ จูเนียร์ ตามลำดับ เพื่อที่จะเข้าไปสู่ เวิลด์ แชมป์เปี้ยนชิพในอนาคต

และท้ายที่สุด Julian Miralles Jr ได้ฝากถึงแฟนๆมอเตอร์สปอร์ตของวินนี่ที่เมืองไทยว่า ปีหน้านี้จะเป็นปีที่มีความเปลี่ยนแปลงและพัฒนาของวินนี่เป็นอย่างมาก เพราะเรามีเวลาในการสอนและเทรนนิ่งเยอะขึ้นเรามีการฝึกซ้อมและแชมป์เปี้ยนชิพที่เข้มข้น การฝึกซ้อมที่หนัก และเทคนิคที่จะใส่เข้าไปในตัววินนี่ นั่นคือสิ่งที่จะทำให้วินนี่พัฒนาการไปได้อย่างก้าวกระโดด รวมถึงตัววินนี่เองก็ปรับตัวกับที่นี่ได้แล้ว อยากให้คนไทยเป็นกำลังใจและคอยติดตามเด็กคนนี้ด้วย

สุดท้ายนี้ SINGHA CORPORATION ขอร่วมเป็นกำลังใจและร่วมสนับสนุนเด็กไทยคนนี้ให้ประสบความสำเร็จและเป็นนักแข่งระดับโลกในอนาคตดั่งฝัน และซักวันหนึ่งเราอาจจะได้เห็นเด็กไทยที่ชื่อว่าวินนี่บนสังเวียนระดับโลกอย่างโมโตจีพีก็ได้

ติดตามความเคลื่อนไหวและเป็นกำลังใจให้กับเด็กไทยในการเดินทางสู่การเป็นนักแข่งระดับโลกจากความสนับสนุนของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น รวมถึงกิจกรรมเพื่อแฟนๆ กีฬาระดับโลกจากสิงห์ได้ที่ www.facebook.com/SinghaMotorsport/ และ www.singhaworldofspeed.com

 

#singha‬ ‪#singhacorporation‬ ‪#singhaworldofspeed‬ ‪#worldofspeed‬ ‪#campaign‬ ‪#speed‬ ‪#MotoGP #Singhaworldofspeed2020‬ #สิงห์คอร์เปอเรชั่นผู้สนับสนุนระดับโลกรายการแข่งขันโมโตจีพีอย่างเป็นทางการ

Back to top